Saturday Jun 15, 2024

บ้านเดี่ยว ชลบุรี ทำความเข้าใจก่อนซื้อ แบบบ้านยอดนิยม บ้านเดี่ยว เป็นยังไง

บ้านเดี่ยว ชลบุรี

บ้านเป็นหนึ่งในปัจจัยสี่ที่สำคัญของมนุษย์ เมื่อเข้าสู่วัยทำงาน หลาย ๆ คนใฝ่ฝันที่จะมีบ้านเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าการซื้อบ้านสักหลังหนึ่งต้องใช้เงินสะสมก้อนโต สำหรับบางคนอาจเป็นบ้านหลังเดียวในชีวิต ดังนั้นการเลือกบ้านจึงเป็นเรื่องที่ต้องศึกษาให้ดี เชื่อว่าบ้านในฝันของเพื่อน ๆ น่าจะอยากมีบ้านเดี่ยว แต่เพื่อน ๆ รู้หรือไม่ว่าหากคิดจะซื้อบ้านเดี่ยวเราต้องรู้อะไรบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความเข้าใจกับเรื่องนี้กัน

ข้อดีของบ้านเดี่ยว

เพราะบ้านคือศูนย์รวมของครอบครัว จึงให้ความรัก ความอบอุ่น ความปลอดภัยแก่สมาชิกทุกคนในครอบครัวให้อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน สำหรับใครที่มีงบพอที่จะมองหาบ้านเดี่ยว ชลบุรีเพื่ออยู่อาศัยถาวร มาดูกันดีกว่า การมีบ้านเดี่ยวมีข้อดีอย่างไร

  1. มีความเป็นส่วนตัวสูงด้วยพื้นที่กว้างขวาง เราสามารถสร้างรั้วกั้นอาณาเขตบ้านเพื่อความเป็นส่วนตัวได้ ไม่ยุ่งกับเพื่อนบ้านและเงียบสงบ ไร้เสียงรบกวนจากถนน เสียงการจราจร อากาศสะอาดปราศจากควันพิษ
  2. มีพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมแต่เราจะมีพื้นที่สำหรับปาร์ตี้กลางแจ้งหรือปิ้งย่างได้แบบไม่ต้องวุ่นวายภายในบ้าน
  3. มีพื้นที่สำหรับการเรียนรู้และออกกำลังกาย มีพื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก หรือแม้กระทั่งสมาชิกในครอบครัวได้วิ่งเล่นทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ตีแบดมินตัน หรือกระโดดเชือก เป็นต้น
  4. มีพื้นที่สำหรับจัดสวน สำหรับจัดสวนร่มรื่น เพื่อปลูกผักสวนครัวไว้กินเอง
  5. บ้านไม่ติดกับใคร ข้อดีคือบ้านไม่รบกวนคนอื่น ข้อเสียคือตัดเสียงรบกวนจากเพื่อนบ้านหรือเสียงรบกวนจากบ้านเราได้ยากกว่า
  6. มีที่จอดรถได้หลายคัน บ้านเดี่ยวตอบโจทย์เรื่องที่จอดรถได้หลายคัน ไม่ต้องเสี่ยงจอดรถหน้าบ้านโดนชนหรือโดนขโมยอีกต่อไป

อยากซื้อบ้านเดี่ยว เริ่มต้นอย่างไร ?  

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวคงมีคำถามนี้อยู่ในใจ มาดูวิธีเริ่มต้นกับ 5 เทคนิคเตรียมตัวก่อนซื้อบ้านเดี่ยวในฝันกัน

เตรียมความพร้อมเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง

เมื่อคุณตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว ชลบุรีเป็นที่อยู่อาศัย สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงคือเงินดาวน์ ซึ่งควรจะมีเงินอยู่ในมือ อย่างน้อย 10-20 % ของราคาบ้าน เพราะธนาคารมักจะให้กู้ที่ประมาณ 80-90% ของมูลค่าบ้าน ไม่ใช่ 100% อย่างที่หลายคนเข้าใจ สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำการบ้าน ลองศึกษาดูล่วงหน้าว่าบ้านเดี่ยวที่ต้องการหรือแอบเล็งไว้ว่าจะซื้อหรือไม่ เงินดาวน์พอไหม หรือต้องออมเงินเพิ่มเพื่อรองรับการจำนองไม่ต้องยุ่งยากในการขอสินเชื่อกับธนาคาร และอย่าลืมคำนึงถึงค่าตกแต่งพร้อมวงเงินกู้ในคราวเดียวด้วย นั่นคือมีเงินซื้อบ้านแต่ไม่มีเงินเหลือสำหรับตกแต่ง

เลือกทำเลให้แมทซ์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

การเลือกบ้านเดี่ยวในทำเลที่ตอบโจทย์คือหนึ่งในความท้าทาย เนื่องจากบ้านในเมืองอาจมีราคาสูงส่งผลให้บ้านหลังเล็กลง ส่วนบ้านชานเมืองแม้จะใช้เวลาเดินทางมากแต่ส่วนใหญ่มักได้พื้นที่และตัวบ้านที่ใหญ่กว่า หากคุณไม่มีรถยนต์และต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ควรเลือกบ้านเดี่ยว ที่เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบนดินหรือใต้ดินได้สะดวก มีรถยนต์ควรเลือกทำเลบ้านที่เป็นแลนด์มาร์ค เช่น ใกล้ทางด่วน สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ง่าย

หาข้อมูลโครงการบ้านเดี่ยว และเยี่ยมชมโครงการจริง

ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทไหนโดยเฉพาะการซื้อบ้านเดี่ยวที่สร้างเสร็จแล้วควรมุ่งตรงไปที่ยูนิตที่เราต้องการดูก่อนเพื่อดูภาพรวมทั้งหมด เห็นพื้นที่รูปแบบบ้านจริงได้ด้วยตาคุณ คุณยังจะได้รู้จักนักพัฒนาที่พัฒนาโครงการต่าง ๆ รวมถึงราคาเปิดตัว ความน่าเชื่อถือของโครงการ แนวคิดบ้าน การออกแบบ พื้นที่ใช้สอยเบื้องต้น สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือการเลือกทิศที่ตั้งของบ้าน ส่วนใหญ่จะเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้

ศึกษาข้อมูลและคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการซื้อขาย

สิ่งที่ไม่ควรพลาดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านเดี่ยวหลังแรก คือ ศึกษาข้อมูลการซื้อบ้านให้ดีก่อนการซื้อขาย เช่น การชำระค่าธรรมเนียม การรับโอน สัญญาซื้อขาย ประกันบ้าน พ.ร.บ. วิธีการยื่นกู้ และรีไฟแนนซ์เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านด้วยเงินกู้ ทำให้รู้ความสามารถในการผ่อนชำระของตัวเอง การเลือกอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสมก็มีความสำคัญเช่นกัน การเตรียมเอกสารก็สำคัญเช่นกัน เช่น สลิปเงินเดือนบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือน สำหรับเจ้าของกิจการจะใช้เป็นทะเบียนการค้าและบัญชีธนาคารที่มีผลประกอบการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน 

สร้างภูมิคุ้มกันให้บ้าน

เมื่อได้บ้านเดี่ยวที่ชอบก็ยังไม่จบ ถือว่าเรื่องยังไม่จบ เพราะฉะนั้นควรเตรียมรับสิ่งไม่คาดฝันในอนาคต ด้วยการสร้างความคุ้มครองให้กับบ้านด้วยการประกันภัยต่าง ๆ เช่น การประกันภัยความรับผิด ช่วยให้ครอบครัวสามารถพักผ่อนได้อย่างสบายใจในกรณีที่เสียชีวิต ภาระหนี้สินจะไม่ตกอยู่กับลูกหลาน ทั้งหมดนี้เป็นประกันประเภทที่ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดความเสียหายขึ้นกับบ้านของคุณ

ต้องมีงบเท่าไรถึงจะซื้อบ้านเดี่ยวได้

อยากซื้อบ้านเดี่ยวเริ่มยังไง อีกคำถามที่ตามมาหลังจากซื้อบ้านเดี่ยว คือ เรื่องงบประมาณ การหาบ้านในราคาที่เหมาะสมกับเงินเดือนนั้นเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญ คำตอบคือ การตรวจสอบสภาพคล่องทางการเงินของคุณเอง โดยปกติแล้วตามมาตรฐานทั่วไปอัตราเฉลี่ยของราคาบ้านและราคาผ่อนอยู่ที่ประมาณ 1,000,000 บาท ต่อ 7,000 บาท ดังนั้นหากคิดจะกู้ซื้อบ้านเดี่ยวราคา 3 ล้านบาท ต้องมีความสามารถในการผ่อนต่อเดือนตั้งแต่ 21,000 บาทขึ้นไป ซึ่งคนส่วนใหญ่หากกู้ได้ 3 ล้านบาท ก็จะเลือกซื้อบ้านที่มีราคาประมาณ 3 ล้านบาท 

หากคุณกำลังมองหาบ้านเดี่ยวพร้อมสังคมคุณภาพ และคุ้มค่าด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบครัน มีโครงการบ้านเดี่ยวที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ สามารถชมโครงการบ้านเดี่ยว ได้ที่บ้านเดี่ยว ชลบุรี

scoope

Back to Top