Sunday May 26, 2024

สุดยอดทำเลทองกับโครงการ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ที่เหมาะสำหรับการอยู่อาศัย

โครงการ บ้านเดี่ยว เชียงใหม่

เชียงใหม่ตั้งอยู่ทางภาคเหนือของประเทศไทย ล้อมรอบด้วยภูเขาและธรรมชาติที่สวยงาม อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสถาบันการศึกษาชั้นนำที่มีชื่อเสียง ภายในเมืองยังเป็นแหล่งธุรกิจสำคัญ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล สถานที่ราชการสำคัญหลายแห่ง มีนักธุรกิจทั้งในและต่างประเทศจำนวนมากที่เดินทางมาเชียงใหม่เพื่อแสวงหาโอกาส เพราะเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญ แหล่งช้อป ชิม ชิลล์ ที่พักหลากหลายสไตล์ เปรียบเสมือนสยามสแควร์หรือแหล่งการค้าชื่อดังในกรุงเทพมหานคร จึงเป็นสิ่งที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ยังอยากที่จะมาซื้อบ้านอยู่ที่เชียงใหม่เลยก็มี มีโครงการบ้านเดี่ยว เชียงใหม่ที่น่าสนใจเป็นจำนวนมาก เป็นทำเลที่คุณไม่ควรพลาดใจการเป็นเจ้าของ ตอบโจทย์ได้ดีที่สุดในเรื่องของที่พักอาศัย 

โครงการบ้านเชียงใหม่ พร้อมบอกเคล็ดลับ เลือกบ้านยังไงให้น่าอยู่

เชียงใหม่ เป็นอีกหนึ่งเมืองที่ใคร ๆ ก็อยากอยู่ เพราะความสวยงามและอากาศที่เย็นสบาย การท่องเที่ยว ผู้คน วัฒนธรรมที่หลากหลายมารวมกันไว้ที่นี่ เมื่อเราเหนื่อยล้าจากการทำงาน เราสามารถกลับมาที่บ้าน ซึ่งเป็นเหมือนที่พักพิง พื้นที่ปลอดภัย แหล่งความสุข ที่ทำให้เราได้พักกายพักใจให้สบายใจ ดังนั้นหลักการเลือกบ้านเดี่ยว เชียงใหม่ ก็สำคัญเช่นกัน วันนี้เราขอแชร์ 5 ทริคดี ๆ ในการเลือกบ้าน ดังนี้

  1. Location ทำเลต้องปัง ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน การเลือกทำเล เป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะมีผลต่อการใช้ชีวิตของผู้อยู่อาศัย เช่น ตามหลักฮวงจุ้ยไม่ควรอยู่ตรงทางสามแพร่งหรือในมุมที่แคบมาก หรือตามหลักการทางวิทยาศาสตร์ สำหรับคนไม่ชอบแสงเช้าควรหันไปทางทิศตะวันตก ในเรื่องของการเดินทางที่เหมาะกับคุณและคนในครอบครัว ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน ไปโรงเรียน ไปโรงพยาบาล ก็ควรอยู่ใกล้และเหมาะสม
  2. แบบบ้านน่าจะเข้ากับไลฟ์สไตล์ชิค ๆ การเลือกบ้านสักหลังต้องคำนึงถึงคนที่อาศัยอยู่ในบ้านด้วย เช่น อายุของคนในบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เด็ก หรือ ผู้สูงอายุ บ้านควรมีฟังก์ชันอำนวยความสะดวก เช่น บ้านสองชั้นควรมีห้องน้ำชั้นล่างเพื่อให้ผู้สูงอายุไม่ต้องใช้บันไดหรือมีระบบความปลอดภัยสำหรับเด็ก
  3. วัสดุอุปกรณ์ต้องมีคุณภาพ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือการใช้วัสดุที่มีคุณภาพ มีสไตล์ จะมีหลากหลายแบบให้เราเลือกตามงบประมาณ ความต้องการแต่ต้องปลอดภัยคงทน
  4. ฮวงจุ้ยเสริมดวง ไอเท็มนี้เหมาะกับสายมูตัวแม่ ผู้ที่ต้องการโชคลาภ ความโชคดี ให้ชีวิตอยู่เย็นเป็นสุข เช่น การตกแต่งบริเวณรอบบ้านด้วยดวงไฟต่าง ๆ เพื่อเพิ่มพลังบวกให้กับผู้อยู่อาศัย ยังช่วยในเรื่องความปลอดภัยได้อีกด้วย
  5. งบประมาณ เงินถือเป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดในการซื้อบ้าน การจะคำนวณความต้องการ งบประมาณของเราให้เหมาะสมนั้นต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อน ไม่ว่าจะเป็นโครงการบ้านหรือเลือกกู้ธนาคาร
  6. เลือกผู้ประกอบการที่เชื่อถือได้ เมื่อซื้อบ้าน เพื่อรับประกันคุณภาพของบ้านและบริการการดูแล ควรศึกษาหาข้อมูลโดยละเอียดเสียก่อน เพราะในปัจจุบันมักจะเห็นข่าวเกี่ยวกับการซื้อบ้านในโครงการต่าง ๆ ที่เกิดปัญหากันขึ้น

10 โครงการบ้านในเชียงใหม่ล่าสุด ทำเลสวย ราคางาม

การมีบ้านสักหลังในเชียงใหม่อาจเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมล้านนาและวิถีชีวิตสมัยใหม่ ยังอุดมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามมากมาย เสน่ห์ของเชียงใหม่คือสิ่งที่ดึงดูดผู้คนให้ซื้อบ้านอีกหลังเพื่ออยู่อาศัยที่นี่ วันนี้มี 10 บ้านเดี่ยว เชียงใหม่ มาแนะนำให้รู้จักกัน

โครงการบ้านสีวลี เลควิว เชียงใหม่

โครงการบ้านในเชียงใหม่แห่งนี้ พัฒนาโดย Land & Houses ภายใต้คอนเซปต์ A place to live with doi Suthep and lake view จึงมีการออกแบบผังโครงการให้สอดคล้องกับบริบททางธรรมชาติ ไฮไลท์อยู่ที่บริเวณทางเข้า-ออกโครงการที่ต้อนรับคุณด้วยวิวดอยสุเทพและทะเลสาบอันเงียบสงบกว่า 100 ไร่ พร้อมพาคุณใกล้ชิดธรรมชาติกับสวนพักผ่อนสไตล์ Valley of Nature

โครงการ Perfect Place เมืองเชียงใหม่

ออกแบบอย่างหรูหราภายใต้แนวคิด Blissfully living in natural and culture life โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมเดิร์นล้านนาที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งฟิตเนส ห้องสตรีม และสระว่ายน้ำ อีกทั้งยังเดินทางสะดวกด้วยทำเลติดถนนใหญ่วงแหวนรอบนอก อีกหนึ่งโครงการบ้านในเชียงใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

โครงการศุภาลัย วิลล์ เชียงใหม่

หากท่านกำลังมองหาบ้านในเชียงใหม่ ศุภาลัย วิลล์ เชียงใหม่ คือคำตอบสำหรับชีวิตคุณ การออกแบบโครงการนี้จะเน้นเรื่องการประหยัดพลังงาน แถมยังเดินทางง่ายอีกด้วย

โครงการศุภาลัย โมด้า เชียงใหม่

ได้รับการดีไซน์ที่ทันสมัย อบอวลไปด้วยความอบอุ่นในทุกตารางนิ้ว นอกจากนี้ยังคุ้มค่าสำหรับการลงทุนระยะยาว ก่อสร้างด้วยวัสดุคุณภาพ รวมถึงวัสดุประหยัดพลังงาน ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัย ดังนั้นจึงได้รับการปกป้องจากลมและแสงแดดเป็นอย่างดี อีกทั้งยังให้คุณได้พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกับสวนขนาดใหญ่กว่า 1 ไร่อีกด้วย

โครงการบ้านอินนิซิโอ เชียงใหม่

อีกหนึ่งโครงการบ้านในเชียงใหม่ที่น่าสนใจจาก Land & Houses ด้วยจุดเด่นแนวคิดบ้านอยู่สบายบนทำเลถนนกำแพงตัดใหม่ ถนนกำลังขยายเป็น 4 เลน ทำให้เข้าถึงใจกลางเมืองเชียงใหม่ได้สะดวกรวดเร็ว

โครงการ ดิ เอสตีม เชียงใหม่

เป็นโครงการบ้านเชียงใหม่พร้อมให้ประทับใจตั้งแต่ก้าวแรก ด้วยสไตล์อเมริกัน โคโลเนียล ทุกรายละเอียดถูกรังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยวัสดุคุณภาพ ตั้งอยู่บนทำเลใกล้ศูนย์การค้าพรอมเมนาดา เชียงใหม่ เพียง 5 นาที

โครงการ เดอะ แกรนด์ พาร์ค

เป็นโครงการบ้านในเชียงใหม่ มีเพียงไม่กี่แห่งเท่านั้นที่ออกแบบฐานรากให้ปลอดภัยจากแผ่นดินไหว ได้รับการออกแบบอย่างมีเอกลักษณ์ในสไตล์ Modern Tropical Living ที่กลมกลืนกับธรรมชาติในบรรยากาศที่อบอุ่น อีกทั้งยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น สโมสร สระว่ายน้ำ ฟิตเนส สนามเด็กเล่น และสวนสาธารณะที่กว้างขวางอย่างไม่น่าเชื่อ

โครงการ Q House Villa นครพิงค์ (คิวเฮ้าส์ วิลล่า นครพิงค์)

โครงการบ้านในเชียงใหม่ เป็นโครงการที่ผสมผสานสไตล์เข้ากับความทันสมัย จนกลายเป็นเอกลักษณ์แบบ Oriental Lanna Style กับสังคมส่วนตัวเพียง 37 ครัวเรือน ในบรรยากาศที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติอันสมบูรณ์นี่เป็นโอกาสที่ดีในการสร้างอาณาจักรส่วนตัวของคุณเองบนทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในเชียงใหม่

โครงการวรารมย์ พรีเมี่ยม กาวิละ

โครงการบ้านในเชียงใหม่ ที่พักแห่งนี้อยู่ห่างจากสะพานนวรัฐเพียง 4 นาที ช่วยให้ไปยังสถานที่สำคัญในเชียงใหม่ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ยังโดดเด่นด้วยระบบความปลอดภัย Magnetic Sensor ภายในบ้านพร้อมดูแลคุณอย่างอุ่นใจด้วยกล้อง CCTV และ รปภ.ตลอด 24 ชม.

โครงการโรชาเลีย (Rochalia)

เป็นบ้านในเชียงใหม่ ออกแบบโดยบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มากประสบการณ์ บ้านแต่ละหลังออกแบบโดยทีมสถาปนิกไทยและต่างประเทศ ผลลัพธ์ที่ได้คือบ้านสไตล์โมเดิร์นที่โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์ ประโยชน์ใช้สอยที่ผสมผสานกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว

scoope

Back to Top