Saturday Jun 15, 2024

คอนโดมิเนียม ลาดกระบัง ทำเลที่ลงตัว ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

คอนโดมิเนียม ลาดกระบัง

ลาดกระบัง เป็นอีกหนึ่งทำเลยอดนิยมที่มีโครงการที่อยู่อาศัย มีบ้านให้เลือกทุกประเภท จากเส้นทางคมนาคมที่เชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญทุกรูปแบบ อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัวและช่วยเตรียมรองรับการเติบโตของลาดกระบังในอนาคตให้เป็นย่านธุรกิจใหม่อีกแห่งของ เชื่อเถอะว่า “ลาดกระบัง” ยังคงเป็น “เหมืองทอง” ของผู้มองเห็นโอกาสไขว่คว้าตลอดเวลา และที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ คอนโดมิเนียม ลาดกระบัง ได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการที่พักอาศัยเป็นอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นย่านที่ทำเลที่ตอบโจทย์ได้ดีที่สุด ไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของ มีหลากหลายโครงการให้เลือกสรร รับรองว่าถูกอกถูกใจกันอย่างแน่นอน 

เหตุผลที่ย่านลาดกระบังไดรับความสนใจในการเลือกที่อยู่อาศัย

  1. ลาดกระบังศูนย์กลางความเจริญแห่งใหม่ที่ครบครัน

หลังจากมีการก่อสร้างและเปิดให้บริการรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และแอร์พอร์ต ลิงค์ การขยายตัวของความเจริญจากใจกลางกรุงเทพฯ หรือ “Inner Core of Bangkok” ก็เริ่มแผ่ขยายออกไปด้วยระบบคมนาคมที่หลากหลาย ส่งผลให้พื้นที่ฝั่งตะวันออกเป็นศูนย์กลางความเจริญที่สมบูรณ์ไม่แพ้กัน

หากเราจะเจาะถนนอ่อนนุช-ลาดกระบัง จากเส้นอ่อนนุชหรือซอยสุขุมวิท 77 ซึ่งเป็นชุมชนเก่าแก่ที่แยกออกมาจากเส้นสุขุมวิทเมื่อ 4-5 ปีก่อน บริเวณนี้มีคอนโดมิเนียมขยายตัวค่อนข้างหนาแน่น ตลาดคอนโดในย่านนี้ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอเนื่องจากตั้งอยู่ในโซนสุขุมวิทชั้นในและมีความต้องการรองรับสูง จุดขายที่สำคัญคือความแตกต่างของราคาที่ไม่สูงจนเกินไป กระแสการพัฒนาได้ย้ายมาอยู่บริเวณลาดกระบังทำให้เป็นจุดเชื่อมต่อของวัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น ทำให้ย่านนี้กลายเป็นย่านเศรษฐกิจอีกแห่งที่รองรับความหนาแน่นของใจกลางเมือง

  1. ตอบโจทย์ทุกจังหวะของชีวิต

ตลอดแนวถนนตั้งแต่อ่อนนุชถึงลาดกระบังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของผู้คนที่อยู่มาช้านาน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย การพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ในย่านนี้เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่ากับสมัยใหม่ รวมถึงวัฒนธรรมอาหารต่างชาติซึ่งมีหลายโซน ศูนย์กลางร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์หลากหลายประเภท รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำและถือเป็นจุดนัดพบและพักผ่อนได้จนถึงค่ำ เพราะมีตลาดนัดสุดชิลล์ที่เปิดทุกวัน 17.00-21.00 น

  1. จุดเชื่อมต่อของเมืองและชานเมือง

รถไฟฟ้าถือเป็นตัวบ่งความเจริญของย่านนั้น เรียกได้ว่าบ้านหรือคอนโดได้รับความเจริญไม่น้อยหน้าใคร นอกจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ลาดกระบังที่เชื่อมต่อระหว่างสถานีมักกะสันและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิแล้ว เชื่อว่าเมื่อรถไฟฟ้าทั้ง 2 โครงข่ายแล้วเสร็จจะส่งผลให้ศักยภาพการเดินทางของย่านนี้สูงขึ้นอีกมาก

คอนโด Low-Rise สไตล์คอนโดลาดกระบัง

โครงการคอนโดมิเนียม ลาดกระบังทั้งหมดเป็นคอนโดแบบโลว์ไรส์ กล่าวคือ เป็นอาคารที่มีความสูงไม่เกิน 18 หรือ 23 เมตรในแนวดิ่งตามพื้นที่ที่กำหนดในพระราชบัญญัติควบคุมอาคาร ประกาศ ณ วันที่ 24 ธันวาคม 2547 ดังนั้นคอนโดลาดกระบังนี้จะมีความสูงไม่เกิน 10 ชั้นทุกโครงการ แต่อาศัยพื้นที่แนวราบสร้างอาคารได้มากเท่าที่พื้นที่จะอำนวยแทน เรียกได้ว่า เป็นการเพิ่มจำนวนยูนิตต่อโครงการของคอนโดลาดกระบังในอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับทำเลคอนโดลาดกระบังแม้จะอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิและรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์แต่ก็ยังเป็นย่านชานเมืองที่ไม่ใกล้เขตเศรษฐกิจใด ๆ ดังนั้นราคาคอนโดในเขตลาดกระบังจึงไม่สูงเท่ากับคอนโดในเมือง หากคุณค้นหาตามเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ อาจยังเห็นโฆษณาขายคอนโดลาดกระบังราคาไม่เกินล้านอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ว่าคอนโดลาดกระบังจะถูกขนาดนี้ ช่วงราคาของคอนโดลาดกระบังในปัจจุบันมักจะอยู่ในช่วง 800,000 บาทถึง 4,000,000 บาท จึงเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาคอนโดราคาไม่แพงมากในย่านนี้ ทั้งนี้คอนโดลาดกระบังก็ยังมีทั้งคอนโดมือหนึ่งและคอนโดมือสองให้เลือกในราคาเดียวกันตามความพอใจของแต่ละคน

 4 วิธีเลือกซื้อคอนโดให้โดนใจ ชีวิตสดใส ไม่มีแป๊ก!

หลายคนเข้าใจผิดเลือกซื้อคอนโดโดยดูเฉพาะโปรโมชั่นพิเศษที่เจ้าของโครงการจัดเท่านั้น ปัญหาพื้นฐานเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้น หากเรารู้จักเลือกคอนโดให้ถูกใจ จะปล่อยเช่า หรือขาย ยังไงก็ถูกใจแน่นอน พิจารณาอย่างไร มาดูกัน    

  1. งบที่ตั้งไว้ให้พอเหมาะ

คอนโดโดยทั่วไปมีราคาตั้งแต่หลักแสนไปจนถึงหลาย 10 ล้าน หากเราเป็นมนุษย์เงินเดือนควรคำนึงถึงฐานเงินเดือนเป็นส่วนประกอบในการเลือกซื้อคอนโด ปัญหาที่ผู้ซื้อคอนโดส่วนใหญ่พบเจอคือไม่สามารถผ่อนชำระได้ในภายหลังซึ่งส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน เราอาจจะคำนึงถึงภาระที่ธนาคารต้องจ่ายทุกเดือน

  1. เลือกทำเลให้ดี ๆ

เหตุผลสำคัญของคนส่วนใหญ่ในการซื้อคอนโดคือเลือกความสะดวกสบายในการเดินทาง ดังนั้น ควรพิจารณาความเหมาะสมที่จะมีแนวโน้มตามอัตราการเติบโตของคอนโดนั้นด้วย เช่น พื้นที่ติดถนนใกล้รถไฟฟ้าหรือรถไฟใต้ดิน นอกจากจะทำให้เราสะดวกสบายในการเดินทางในอนาคตแล้ว หากเราต้องการปล่อยเช่าหรือขายเพื่อเก็งกำไรก็สร้างผลตอบแทนได้สูงเช่นกัน

  1. นิติบุคคลต้องน่าเชื่อถือ

เจ้าของโครงการคอนโดต่าง ๆ ก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ผู้คนมักมองข้ามการพิจารณา แต่สิ่งสำคัญคือเมื่อมีการซื้อขายคอนโดแล้วจะต้องมีบริการหลังการขายที่มีประสิทธิภาพ ควรเลือกที่มีความน่าเชื่อถือเพราะอาจมีปัญหาภายหลังได้ เราอาจพบว่าเราคิดผิดที่ตัดสินใจซื้อคอนโดโครงการนี้

  1. ตำแหน่ง ทิศทาง และความสูง

การเลือกสถานที่และทิศทางมีความสำคัญ หากไม่คำนึงถึงจุดนี้ อาจต้องเผชิญกับความชื้นในห้องของคุณ ควรเลือกดูทิศทางคอนโดมิเนียม ลาดกระบังให้เหมาะสมโดยคำนึงถึงจุดนี้เป็นหลัก

scoope

Back to Top