Saturday Jun 15, 2024

ทาวน์โฮมบางใหญ่ กับการใช้ชีวิตในย่านนี้

ทาวน์โฮมบางใหญ่

ถ้าหลายคนกำลังรู้สึกว่า “บางใหญ่” เป็นพื้นที่ห่างไกลและไม่ค่อยมีคนสนใจ คงต้องบอกตามตรงว่าคิดผิดอยู่หลายขุม เนื่องจากพื้นที่บางใหญ่มีความสำคัญในฐานะศูนย์กลางความเจริญทางฝั่งตะวันตกของกรุงเทพฯ ทำให้ย่านบางใหญ่กลายเป็นจุดเชื่อมต่อโครงข่ายคมนาคมในโซนนี้ อีกทั้งการพัฒนาความเจริญต่าง ๆ ไม่เคยหยุดนิ่ง เดินหน้าสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้เกิดขึ้นได้เสมอ

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อการเดินทางบนถนนกาญจนาภิเษก, ถนนราชพฤกษ์, ถนนสิรินธร, ถนนเทิดพระเกียรติ, ถนนประชาราษฎร์สาย 1 รวมถึงทางยกระดับบรมราชชนนีและทางพิเศษศรีรัช ความเจริญที่เข้ามาในพื้นที่บางใหญ่ได้ส่งผลกระทบต่อตลาดอสังหาริมทรัพย์ ก็เติบโตไปพร้อม ๆ กัน โดยกำเนิดโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมบางใหญ่ และคอนโดมิเนียมหลายโครงการที่พัฒนา โดยผู้ประกอบการรายใหญ่และรายเล็กเพื่อรองรับการขยายตัวของคนในกรุงเทพฯที่เข้าสู่ปริมณฑลมากขึ้นตามรถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนต่อขยาย พวกเขายังสามารถเข้าถึงที่อยู่อาศัยในราคาที่ต่ำกว่าในกรุงเทพฯ

ตัวเลือกการเดินทาง เมื่อมีทาวน์โฮมอยู่ย่านบางใหญ่

ทางรถยนต์

ถนนสายหลักของบางใหญ่คือถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นถนนสายสำคัญของกรุงเทพฯ สภาพถนนค่อนข้างดีตลอดสาย มีการขยายช่องจราจร มีเกาะกลางชัดเจน รถทำความเร็วได้ระดับหนึ่ง ถนนสายนี้มักจะไม่พลุกพล่านมากนัก แม้ว่าจะมีการจราจรคับคั่งก็ตาม มีทางแยกหรือซอยด้านข้างเล็กน้อย ดังนั้นการขับรถส่วนตัวจึงสะดวกสบายมาก

ทางพิเศษ

ทางด่วนที่ใกล้ที่สุดคือทางด่วนกาญจนาภิเษก หรือวงแหวนรอบนอกกรุงเทพฯฝั่งตะวันตก เป็นทางด่วนที่อยู่ในเส้นเดียวกับถนนกาญจนาภิเษก หากต้องการใช้บริการจะมีจุดขึ้น-ลงบริเวณสามแยกบางใหญ่ ถนนกาญจนาภิเษก เชื่อมกับ ถนนรัตนาธิเบศร์ นั่นเอง

รถเมล์

มีป้ายรถเมล์เป็นระยะ ๆ ริมถนนกาญจนาภิเษก แต่จะมีรถประจำทางผ่านเพียงไม่กี่สายเท่านั้น สายรถประจำทางที่สำคัญได้แก่

  • รถเมล์สาย 127 : เชิงสะพานอรุณอมรินทร์ – ร.ร.วรราชาธินัดดามาตุฯ
  • รถเมล์สาย 134 : หมู่บ้านบางบัวทอง – หมอชิต 2
  • รถเมล์สาย 177 : วงกลมบางบัวทอง – วงเวียนใหญ่-อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
  • รถเมล์สาย 516 : บัวทองเคหะ – เทเวศร์
  • รถเมล์สาย 528 : ไทรน้อย – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

รถไฟฟ้า

รถไฟฟ้าสายสีม่วง เตาปูน – บางใหญ่ เปิดให้บริการแล้ว ซึ่งใกล้กับเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และมีสถานีอยู่ติดกัน สถานีสามแยกบางใหญ่ และ สถานีคลองบางไผ่ ซึ่งเป็นสถานีปลายทางของรถไฟฟ้าสายนี้

ตามหาทาวน์โฮมย่านบางใหญ่ งบไม่เกิน 3 ล้าน

เนื่องจากมีทาวน์โฮมบางใหญ่หลายโครงการที่กำลังเปิดขายในย่านนี้ เราไม่สามารถสำรวจและพูดในบทความนี้ได้ทั้งหมด จึงขอพูดถึงเฉพาะบางโครงการที่อยู่ใกล้เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต และแนวรถไฟฟ้าสายสีม่วงในระยะ 5 กิโลเมตรเท่านั้น (สถานีที่อยู่ใกล้รัศมีสามแยกบางใหญ่ ประกอบไปด้วย สถานีบางพลู, สามแยกบางใหญ่, ตลาดบางใหญ่ และคลองบางไผ่) เราจะแบ่งโซนให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นดังนี้

โครงการทาวน์โฮม ส่วนใหญ่จะกระจายไปตามถนนสายรอง รวมถึงตามตรอกซอกซอยต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง สามารถเชื่อมต่อกับถนนกาญจนาภิเษกและรัตนาธิเบศร์ได้ ซึ่งขอแบ่งเป็น 2 ฝั่ง โดยยึดบริเวณแยกบางใหญ่เป็นหลัก

โครงการที่ไปทางฝั่งเส้นกาญจนาภิเษก

ถนนกาญจนาภิเษกจะเป็นที่ตั้งของตลาดกลางบางใหญ่และบางใหญ่ซิตี้ จะอยู่ตรงข้ามศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ซึ่งคึกคักและเป็นที่นิยมของนักธุรกิจ ทาวน์โฮมใหม่หลายโครงการจะอยู่ริมถนนสายรองทางด้านนี้ เช่นแก้วอินทร์ ประชาอุทิศ คลองถนน ล้วนเป็นถนนสายรองที่สามารถทะลุไปด้านหลังหมู่บ้านบางใหญ่ซิตี้ได้ เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายหลักอย่างกาญจนาภิเษกและรถไฟฟ้าสายสีม่วง

โครงการที่อยู่ฝั่งเดียวกับเส้นรัตนาธิเบศร์

อยู่ฝั่งเดียวกับศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ทางทิศเหนือของห้างเซ็นทรัลมีถนนสายรองและซอยเล็ก ๆ คือ ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ถนนจันทร์ทองเอี่ยม ซอยวัดพระเงิน ซอยวัดไผ่เหลือง ทางใต้ของห้าง จะมีถนนบางเสาธง ถ.บางใหญ่-บางคูลัด เป็นต้น ผู้ที่เลือกอยู่อาศัยในโซนนี้อาจต้องอาศัยถนนรัตนาธิเบศร์เป็นหลัก เช่น ขับเข้านนทบุรีและกรุงเทพบ่อย ๆ พวกเขาสามารถไปห้างสรรพสินค้าได้อย่างง่ายดาย เป็นต้น

แนะนำทาวน์โฮมบางใหญ่ราคาไม่เกิน 3 ล้าน

Viridian Prompt

ทาวน์โฮมบางใหญ่หน้ากว้าง 6 เมตร ทำให้สามารถจัดฟังก์ชันพื้นที่ได้หลากหลาย หน้าบ้านนอกจากจะจอดรถได้ถึง 2 คันแล้ว ยังเหลือพื้นที่ด้านข้างอีกนิดหน่อย ปูหญ้าหรือวางของภายในบ้านได้ไหม? โซนพื้นที่นั่งเล่นเชื่อมต่อกับพื้นที่รับประทานอาหารด้านหลัง เนื่องจากเป็นบ้านกว้าง คุณจึงวางบนโซฟา โต๊ะรับแขก หรือตู้ขนาดใหญ่ได้ ไม่รู้สึกอึดอัดแม้ในบ้านจะมีสมาชิก 3-4 คนก็ตาม บ้านหลังนี้ไม่เล็กเกินไป ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 2.79 ล้านบาท

Indy Westgate

นี่คือทาวน์เฮาส์สองชั้นสไตล์อังกฤษ จุดเด่นที่สำคัญของ Indy Westgate คือบรรยากาศการออกแบบโครงการที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งในส่วนของตัวบ้านและพื้นที่ส่วนกลาง หรือคุมธีม ให้มีบรรยากาศหรูหรา คลาสสิก ให้ความรู้สึกเหมือนหมู่บ้านทั่วไปทั้งโครงการ ใครชอบสถาปัตยกรรมสไตล์อังกฤษน่าจะตอบโจทย์นี้ แน่นอนว่าโครงการนี้จะมีการตกแต่งที่แตกต่างจากโครงการอื่นในบริเวณใกล้เคียง บ้านแต่ละหลังจะมีการออกแบบหลังคาที่แตกต่างกัน จะมีแบบให้เลือก 2 แบบ คือแบบหน้าจั่วและแบบปล่องไฟ ผู้ซื้อจะได้เลือกตามความชอบ โดยโครงการจะออกแบบเฉลี่ยทั้ง 2 แบบ สำหรับราคาเริ่มต้นของโครงการนี้อยู่ที่ 2.69 ล้านบาท

Pleno รัตนาธิเบศร์-บางใหญ่

มิรา ทาวน์โฮม หน้ากว้าง 5.5 เมตร จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยภายในบ้านสามารถจัดมุมรับแขกและทานอาหารเชื่อมถึงกันได้อย่างเป็นสัดส่วน แต่พื้นที่อาจจะจำกัดหน่อย ขอแนะนำว่าควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไม่ใหญ่จนเกินไป เผื่อจะมีพื้นที่ให้เดินไปมาได้ไม่อึดอัด บ้านขนาดนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก 2-3 คน โดยจะมีห้องน้ำพร้อมโซนอาบน้ำ โซนซักล้างหลังบ้านสามารถทำเป็นครัวไทยได้ พื้นที่ส่วนกลางโครงการ พลีโน่ รัตนาธิเบศร์-บางใหญ่ ตั้งอยู่โซนด้านหน้าโครงการ Clubhouse 2 ชั้น ประกอบด้วย สระว่ายน้ำ ฟิตเนส พื้นที่ใช้สอย โดยรอบเป็นสวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้และสนามหญ้ากว้าง พร้อมวางเครื่องเล่นสำหรับเด็กและเครื่องออกกำลังกายกลางแจ้งอีกด้วย น่าอยู่มากสำหรับราคาเริ่มต้นของโครงการนี้อยู่ที่ 2.19 ล้านบาท

scoope

Back to Top